Vì sao là Chị Đẹp, chứ không phải là Chị Tuyệt Vời?? Vì Gal Gadot quá đẹp chứ sao, đẹp hết phần người khác.


Tại sao mình lại đi coi phim Chị Đẹp?

Mình thích xem Marvel và DC từ lâu, cực mê Captain và Batman, cho nên lúc Bat vs Sup ra mình đã đi coi ngay, và thành thật mà nói thì điểm sáng của phim chính là lúc Chị Đẹp xuất hiện, oai vệ và rất…xinh đẹp, nên quyết tâm khi Wonder Woman ra phải đi xem Chị Đẹp rồi.

Và do, mình cực mê nét đẹp của Gal Gadot nữa. Nét đẹp không quá Tây, nhưng cũng không quá Trung Đông, chị đẹp, và chị cứ khiến người khác cứ nhìn chị không thể dứt mắt ra được. Không cần trang điểm gì cầu kì, chị vẫn rất stands out from the crowd =))


Về diễn xuất?

Phim của DC lúc nào cũng u tối hơi Marvel, mỗi nhân vật đều có những câu chuyện riêng, mà những câu chuyện đó luôn cấu thành bản thân họ ở hiện tại. Wonder Woman cũng vậy.

Những lúc bi thương, mình cho rằng Gal Gadot đã diễn rất tròn vai. Đôi mắt sâu hút hồn thể hiện từng cái rưng rưng, sự quyết tâm khi chị mang trái tim thuần khiết đấu tranh cho những người vô tội, rất tuyệt vời.

Có một đoạn bất giác mình hơi toé lệ một tí, không phải là cao trào phim, mà chỉ là một đoạn rất đỗi bình thường. Khi chị xông lên chiến đấu một cách dũng mãnh, vì lòng thương người, vì trái tim cao thương muốn tìm đến công lí, bất chấp đó chỉ là thế giới chị vừa đặt chân đến, rất xuất sắc.

Nam chính, anh Steven, yep, anh này đã quá quen mặt trong những phim rạp của Mỹ rồi. Trong phim không có nhiều đất để cho anh hài hước như thường lệ, nhưng đôi mắt của ảnh, chậc phải nói là xao cmn xuyết lòng người =))) Đoạn ảnh lên máy bay (không spoil tiếp nhé), mình đã đọc được rất rất nhiều cảm xúc của ảnh: muốn hoàn thành nhiệm vụ – có, không muốn xa người mình thương – có, hoảng loạn – có, do dự – có. Đó là cảnh mình đánh giá ảnh cao nhất trong phim.


Hiệu ứng hành động, đồ hoạ các kiểu

Ổn, nhưng không quá xuất sắc. Chỉ thích đoạn các chiến binh bộ tộc Amazon đi chiến đấu, đẹp gì đâu. Lúc đó mình nghĩ, mấyấ ông lính chết dưới tay người đẹp như vầy thì cũng đáng =)))


Nhạc phim?

Xuất cmn sắc giời ạ. Phải nói là nhạc nhẽo đâu ra đấy, cần làm nổi da gà thì nổi da gà, mà cần bi thương thì bi thương. Tuy nhiên, nên đi coi tại CGV hoặc Galaxy cho đã, mình xem tại Mega S nên âm thanh không tốt lắm.

Và bài hát kết phim, rất hay!


TUY NHIÊN

Khen rồi, giờ phải chê chứ nhỉ?

Như mọi phim khác của DC, ui mẹ ơi nó dài, ngồi mà ê đít mỏi lưng. Mạch phim khá chậm, thành ra phim kéo dài tận HAI TIẾNG RƯỠI. Nên mình nghĩ đối với những bạn không thường xuyên theo phim của DC, chắc sẽ không thích kiểu phim thế này đâu. Thiết nghĩ, không biết khi Justice Leauge chiếu, nhà sản xuất có quất 3 tiếng không nữa =)))). Hồi xưa The Dark Knight Rises cũng làm 3 tiếng =)))) coi xong xám hồn luôn.

DC nên tinh giản một số cảnh không cần thiết, có lẽ sẽ hay hơn và thu hút nhiều khách đến rạp hơn.


TỔNG KẾT NHẸ

Ai nên đi xem?

  • Fan của DCEU (tất nhiên =))))
  • Mê Gal Gadot (như mình)
  • Thích thể loại hành động, hào hiệp trượng nghĩa
  • Có khả năng tập trung phim 2 tiếng rưỡi

Ai không nên đi xem?

  • Yêu hoà bình, không thích bạo lực, cháy nổ, âm thanh lớn, đánh đấm v.v
  • Những bạn quen với phim ngắn tầm 90 phút – 100 phút

Những điều mình cảm nhận được

  • Có lấy một chút hơi hướm của đạo Tin Lành, khi mà xây dựng Batman – Superman – Wonder Woman như Trinity, và đoạn nắn nên người, Zeus tạo ra mankind => giống hoàn toàn.
  • Mình nghĩ bộ phim không đơn thuần chỉ là cái thiện chống trả lại cái ác, mà còn là việc bạn có dám đấu tranh cho một cái gì đó hay không. Khi Chị Đẹp, thoát khỏi vòng tay bảo bọc của mẹ, cũng như mình tốt nghiệp đại học bước vào đời.Chị mang trái tim thuần khiết bảo vệ công lí, cũng như mình mang giấc mơ màu hồng vào đời. Chị chiến đấu với kẻ thù, còn mình chiến đấu với đời. Sau tất cả chị vẫn không thoả hiệp, và vẫn rất quyết tâm. Chính cái sự quyết tâm khi mọi người ngăn cản đó, đã làm mình rất rất xúc động. Dù tất cả chỉ là phim thôi.
Advertisements