Hế lôooooooooooooooooooooo,

Hôm nay mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm du lịch tại đảo Kohrong Saloem – ở miền Nam Cambodia nhé.

Mình đi Kohrong Saloem vào cuối tháng 6/2015. Lúc này đảo chưa thật sự là “nổi đình nổi đám” trên các diễn đàn phượt thủ hay đặc biệt là nơi viết review kiểu giật tít, nhưng mình đã thiệt sự muốn đặt chân tới hòn đảo này rất lâu về trước rồi, mãi đến năm 3 đại học để dành tiền các kiểu và vác mông lên mà đi đó ạ.

Mình đi theo hướng từ Sài Gòn – Hà Tiên – Sihanouk ville – Kohrong Saloem, ngoài ra có 1 hướng đi khác là Sài Gòn – Phnom Penh – Sihanouk ville – Kohrong Saloem (highly recommend đường này nhe). Mọi chuyện suôn sẻ cho tới cửa khẩu Hà Tiên – Cambodia (mình quên tên cửa khẩu này mất rồi), mình mua vé xe bus cho 5 người để tới Sihanouk ville, nhưng cái xe tồi tàn thì chớ (hình ảnh trên website của nó bao lừa dối!!!!!), mắc mỏ mà đi qua cửa khẩu còn phải cúng cho mấy ông gác cửa nữa.

Vật vã mình cũng tới được Sihanouk Ville, nhưng cái hotel mình book nó khá xa trung tâm và bờ biển, nên buổi tối cũng không có nhiều cái để chơi ạ. Các bạn nên book khách sạn gần cảng chính của nó – buổi tối có bắn pháo bông nữa, vui quá xá luôn. Gạt bỏ một sự buồn bực nặng nề khi tới Sihanouk Ville + 2 tiếng ngồi trên tàu chậm (mà nó gọi là party boat: đồ ăn thì dở, mà được cái nhân viên dễ thương lắm và nó có dừng tại chỗ cho mình snorkelling. Mình không biết bơi mà nhảy xuống biển chơi tới bến, biển trong xanh thì chớ mà nó mátttttttttt khủng khiếp luôn huhuhu), dành tất cả cái sự hype khi thấy đảo.

Đập cái bộp vào con mắt của mình là mèn đéc ơi đẹp gì mà đẹp khủng luôn á, cát trắng, màu trắng nhé không phải vàng hay tint vàng hay ánh vàng gì hết, và biển xanh còn hơn chữ xanh haha, xa xa là mấy cái bungalow, mình tưởng tượng là có thể chết ở đảo này cũng được (haha đùa thoi)

Và lại 1 cái nghiu nữa trong việc book khách sạn, cách 1km so với cảng, kéo theo 1 cái vali trên cát, việc lết tới khách sạn đúng là cực khổ luôn, nhưng bù lại staff nơi mình ở rất dễ thương.

Mình có đặt phòng tại Sweet Dream Saloem, phòng garden view chỉ có $18 thôi (2 năm về trước). Tuy nhiên, ngày nhận phòng thì ở đảo mới trải qua một cơn mưa lớn nên chủ khách sạn thương lượng với khách sạn bên cạnh ( Natural Island) để đổi cho mình phòng có view nhìn ra biển, mắc gấp đôi phòng mình đã book trên booking.com, phải nói là MANSEEEEEEEE.

Sau khi nghỉ ngơi các kiểu thì anh chủ khách sạn (người Nga) cho bọn mình mỗi đứa 1 ly cocktail, và ở nhà hàng ảnh ăn cũng ngon lắm í. Cực kì recommend nhà hàng này cho các bạn ăn khi đến đảo nhé. Đa số là món Tây, vì chủ các resort tại đây cũng là người Tây, hoặc người Nga cả thôi.

Buổi chiều trên đảo chơi gì?

Bọn mình chơi ngu có thưởng =)) đi bộ xuyên rừng 45 phút để ra mặt sau của đảo. Tới bây giờ cái cảm giác đi rừng ấy vẫn còn y nguyên trong trí óc mình luôn. Hơi sợ chút (do đi 6 người lận nên cũng không sợ nhiều lắm), nhưng xung quanh toàn rừng cây, đất ướt do hôm trước mưa to í. Nhưng mà hay một cái là có hai con chó trên đảo cứ đi theo bọn mình suốt cả quãng đường đi lẫn về, cưng chịu không xiết.

Qua tới mặt bên kia đảo gọi là Sunset Beach, là nơi bạn ngắm hoàng hôn xuống. Hoàn toàn trái ngược với mặt trước, mặt sau đảo sóng đánh mạnh kinh khủng, bọn mình cũng không dám tắm, và cũng ít người lắm. Ra chụp hình sống ảo sống đíp các kiểu thì quay về trước khi mặt trời lặn.

=> nếu bạn gan, muốn thử đi rừng, hãy trải nghiệm cái này nhé

Buổi tối trên đảo chơi gì?

Vì mình đi với một nhóm bạn nên cả lũ kéo ra nấu mì gói ăn chung vừa ăn vừa tám, xong rồi thắp đèn cây ra biển ngắm sao =)). Khu mình rất ít người ở, nên cũng không có tụ tập party gì nhiều. Nếu bạn thích sôi động có thể chọn resort ngay tại cầu cảng.

Sáng hôm sau, 

Bọn mình dậy và tắm biển, như tắm nước hồ bơi luôn, đã ơi là đã mà không có tí sóng nào huhu. Chụp 1800 tấm hình sống ảo phá sập đảo, ăn trưa tại Sweet Dream (cực ngon, cực recommend nhé) thì bọn mình lên tàu ra về. Kết thúc chuyến đi đảo như mơ tốt đẹp.

Những điều cần lưu ý nhẹ:

  • Nên tips cho phục vụ, dù ít cũng được.
  • Họ không xài $2 đâu, nếu bạn đưa hai tờ $1 họ mới nhận đó. Ở Phnom Penh thì đỡ hơn.
  • Khuyên các bạn nên đi tàu nhanh, tuy nhiên cạch mặt cái hãng speedferry ra nhé, bạn mình vừa đi bị bỏ lông lốc ở đảo @@. Tàu chậm thì chậm…mà đồ ăn dở lắm. Được cái dừng giữa biển cho snorkeling thôi à.
  • Giá phòng bây giờ đã mắc rồi ý, khách sạn The Beach ngay cầu cảng có vẻ ok hơn. Nếu giàu thì bạn có thể thuê xe đạp quanh đảo, lên ngọn hải đăng, hoặc đi snorkeling nhé. Nghe đồn san hô còn đẹp hơn ở Thái nữa.
  • Kohrong Saloem chỉ thích hợp cho nghỉ dưỡng, muốn tách biệt sự ồn ào, honeymoon, nhóm bạn bè mà đi chung nên mang theo board game các thể loại cho đỡ chán.
  • Tip nhỏ khi đi du lịch nước ngoài: Tripadvisor là từ khoá không bao giờ được quên =)) khi một nhà hàng/hotel nào đó lôm côm với bạn, chỉ cần bảo ” tau cho mày vài trăm chữ Tripadvisor nhé”. Hãy thử, và bạn sẽ thấy điều kì diệu.

Mình sẽ quay lại hay không?

YES. DEFINITELY, but with husband =))

Advertisements